Thuốc điều trị bệnh sán chó, bệnh sán chó điều trị bao lâu?

[ Điểm đánh giá 5/5 ] 1 người đã bình chọn
Đã xem: 20490 | Cật nhập lần cuối: 3/5/2015 10:57:07 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tôi xét nghiệm máu tìm ký sinh trùng sán chó kết quả Toxocara SP 0.31 (dương tính) và đã được bác sĩ cho uống thuốc điều trị Albendazol 400 mg trong 4 tuần. Xin hỏi uống thuốc như vậy đã hết bệnh chưa? Và bệnh sán chó điều trị bao lâu và bệnh sán chó xét nghiệm lại khi nào? Phạm Thị Tâm.

Email: luanthanh.khuu.@facebook.com.

Gửi bạn Tâm.

Câu hỏi của bạn hiện nay được rất nhiều người có kết quả xét nghiệm toxocara spp dương tính quan tâm. Bệnh giun đũa chó toxocara spp, bà con mình hay gọi là bệnh sán chó. Hiện nay bệnh sán chó có tỷ lệ mắc khá cao đặc biệt là miền tây Nam Bộ như Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp…

Bệnh chủ yếu lây nhiễm từ chó, ấu trùng phát tán từ phân chó ra môi trường sau đó dính vào lông chó, đồ chơi trẻ em, rau, nước sinh hoạt sau đó lây nhiễm cho con người qua đường miệng.

.

Cơ chế lây nhiễm Toxocara spp

Người bị nhiễm toxocara spp không lây bệnh cho người khác vì ấu trùng toxocara spp không đẻ trứng trên người, chúng ký sinh ở người và theo dòng máu có thể di chuyển đến da, niêm mạc, ruột, phổi, gan, thận, tim, não, mắt…

Triệu trứng thường âm thầm không có biểu hiện gì chỉ phát hiện bệnh khi làm xét nghiệm máu. Một số trường hợp có biểu hiện mề đay dị ứng, ngứa da, hoặc có trường nhột nhột dưới da đầu, thấy những biểu hiện bất thường dưới da (Ấu trùng di chuyển dưới da)

Mề đay dị ứng do nhiễm Giun đũa chó Toxocara spp
Ấu trùng Giun đũa chó Toxocara di
chuyển dưới da

Điều trị: Toxocara spp có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bạn được điều trị đúng tuyến chuyên khoa, tại tuyến chuyên khoa bạn sẽ được điều trị phối hợp thuốc đúng và đủ liều. Dùng Albendazone đơn thuần kéo dài không phải là phương pháp tối ưu, không phải ai cũng khỏi, ai cũng đáp ứng với albendazone.

Hiện nay tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Sài Gòn, chúng tôi điều trị toxocara sp cho bệnh nhân với các lộ trình phụ thuộc và từng người, từng giai đoạn bệnh mà có những liệu trình khác nhau, bệnh nhân thường khỏi bệnh sau 3 tuần điều trị, tuy nhiên việc xét nghiệm kiểm tra lại vẫn được chúng tôi duy trì xét nghiệm lại sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng , với lịch tái khám cụ thể cho từng bệnh nhâ​n.

Trường hợp của bạn cần được điều trị tuyến chuyên khoa để quản lý theo dõi tái khám định kỳ đầy đủ. Bên cạnh đó bạn cần ăn uống vệ sinh, hạn chế tiếp xúc với chó, mèo để phòng tái nhiễm.

Chúc bạn vui khỏe.

.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tại sao nhiễm giun sán lại bị ngứa da?
Đêm nằm ngủ sờ thấy đốt sán ở hậu môn
Dấu hiệu nào để nhận biết bệnh giun sán?
Dấu hiệu nhận biết bệnh giun lươn

.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Benh san cho
Địa chỉ: 141 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
Đăng ký khám bệnh. 08 38 38 25 55
Tư vấn trực tiếp​ BS. Nga. 0912 444 663. BS. Ánh 0912 171 177

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

.

Thường xuyên ngứa da

nên kiểm tra giun, sán
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
LIÊN HỆ BS.NGA
0912.444.663
.
Thời gian khám bệnh
Từ thứ 2 đến thứ 7
Mở cửa từ:
07:00 (am) - 17:00 (pm)
Nghỉ ngày Chủ nhật
.

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ
ÁNH NGA

.

GIẤY PHÉP SỐ

02523/SYT-HCM-GPHĐ

.

MÃ SỐ THUẾ

0312466011/SKHĐT-HCM

.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN141 Trần Tuấn Khải, Phường 5, Quận 5, TP. HCM

. ...........08 38 38 25 55
.

THỐNG KÊ

NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH

LỜI CẢM ƠN