Thuốc điều trị bệnh sán chó, bệnh sán chó điều trị bao lâu?

[ Điểm đánh giá 5/5 ] 1 người đã bình chọn
Đã xem: 286138 | Cật nhập lần cuối: 9/25/2018 2:10:18 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tôi xét nghiệm máu tìm ký sinh trùng sán chó kết quả Toxocara SP 0.31 (dương tính) và đã được bác sĩ cho uống thuốc điều trị Albendazol 400 mg trong 4 tuần. Xin hỏi uống thuốc như vậy đã hết bệnh chưa? Và bệnh sán chó điều trị bao lâu và bệnh sán chó xét nghiệm lại khi nào? Phạm Thị Tâm.

Email: luanthanh.khuu.@facebook.com.

Gửi bạn Tâm.

Câu hỏi của bạn hiện nay được rất nhiều người có kết quả xét nghiệm toxocara spp dương tính quan tâm. Bệnh giun đũa chó toxocara spp, bà con mình hay gọi là bệnh sán chó. Hiện nay bệnh sán chó có tỷ lệ mắc khá cao đặc biệt là miền tây Nam Bộ như Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp…

Bệnh chủ yếu lây nhiễm từ chó, ấu trùng phát tán từ phân chó ra môi trường sau đó dính vào lông chó, đồ chơi trẻ em, rau, nước sinh hoạt sau đó lây nhiễm cho con người qua đường miệng.

.

Cơ chế lây nhiễm Toxocara spp

Người bị nhiễm toxocara spp không lây bệnh cho người khác vì ấu trùng toxocara spp không đẻ trứng trên người, chúng ký sinh ở người và theo dòng máu có thể di chuyển đến da, niêm mạc, ruột, phổi, gan, thận, tim, não, mắt…

Triệu trứng thường âm thầm không có biểu hiện gì chỉ phát hiện bệnh khi làm xét nghiệm máu. Một số trường hợp có biểu hiện mề đay dị ứng, ngứa da, hoặc có trường nhột nhột dưới da đầu, thấy những biểu hiện bất thường dưới da (Ấu trùng di chuyển dưới da)

Thuốc điều trị bệnh sán chó, bệnh sán chó điều trị bao lâu?Thuốc điều trị bệnh sán chó, bệnh sán chó điều trị bao lâu?
Mề đay dị ứng do nhiễm Giun đũa chó Toxocara spp
Ấu trùng Giun đũa chó Toxocara di
chuyển dưới da

Điều trị: Toxocara spp có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu bạn được điều trị đúng tuyến chuyên khoa, tại tuyến chuyên khoa bạn sẽ được điều trị phối hợp thuốc đúng và đủ liều. Dùng Albendazone đơn thuần kéo dài không phải là phương pháp tối ưu, không phải ai cũng khỏi, ai cũng đáp ứng với albendazone.

Hiện nay tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Sài Gòn, chúng tôi điều trị toxocara sp cho bệnh nhân với các lộ trình phụ thuộc và từng người, từng giai đoạn bệnh mà có những liệu trình khác nhau, bệnh nhân thường khỏi bệnh sau 3 tuần điều trị, tuy nhiên việc xét nghiệm kiểm tra lại vẫn được chúng tôi duy trì xét nghiệm lại sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng , với lịch tái khám cụ thể cho từng bệnh nhâ​n.

Trường hợp của bạn cần được điều trị tuyến chuyên khoa để quản lý theo dõi tái khám định kỳ đầy đủ. Bên cạnh đó bạn cần ăn uống vệ sinh, hạn chế tiếp xúc với chó, mèo để phòng tái nhiễm.

Chúc bạn vui khỏe.

.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh - BS. Đặng Thị Nga

.

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Tìm Kiếm

Từ khóa:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
.
Thường xuyên ngứa da
nên kiểm tra giun, sán
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
LIÊN HỆ BS. ÁNH
0912171177
Hoặc Tổng đài: 0281080
Thời gian khám bệnh
Từ thứ 2 đến thứ 7
Mở cửa từ:
07:00 (am) - 17:00 (pm)
Nghỉ ngày Chủ nhật
.
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ
ÁNH NGA
GIẤY PHÉP SỐ
02523/SYT-HCM-GPHĐ
MÃ SỐ THUẾ
0312466011/SKHĐT-HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. HCM

. ...........028 38 30 23 45

THỐNG KÊ

Thong ke hom nay Hôm nay 131
Thong ke hom qua Hôm qua 2187
Thong ke tuan nay Tuần này 4595
Thong ke tuan truoc Tuần trước 16309
Thong ke thang nay Tháng này 51025
Thong ke thang truoc Tháng trước 80732
Thong ke toan bo Toàn bộ 4341616

NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH

LỜI CẢM ƠN