Xet nghiem ky sinh trung, tư vấn đọc kết quả xét nghiệm ký sinh trùng

[ Điểm đánh giá 5/5 ] 1 người đã bình chọn
Đã xem: 98763 | Cật nhập lần cuối: 12/13/2017 10:08:54 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Xin chào bác sĩ. Vừa rồi em có xét nghiệm ký sinh trùng và có kết quả như sau: Toxocara canis IgG 31.5 Positive (đơn vị: U chỉ số bình thường: <9). Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp các chỉ số xét nghiệm ký sinh trùng nêu trên là em có bị nhiễm giun sán chó không và điều trị như thế nào. Trân trọng cám ơn. Trần Ngọc Sinh. Email: tranngocsinh@baoviet.com.vn.

Trước hết xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Kết quả xét nghiệm ký sinh trùng của bạn nêu trên có ý nghĩa như sau:

Toxocara canis là ấu trùng giun đũa chó, ấu trùng giun đũa chó khi nhiễm vào cơ thể qua ăn rau sống, uống nước có nhiễm ấu trùng, tay không sạch dính ấu trùng vô tình đưa vào miệng, qua tiếp xúc, đùa giỡn với chó, mèo

Xét nghiệm ký sinh trùng là xét nghiệm máu, toxocara canis IgG 31.5 Positive có nghĩa là trong máu của bạn hiện tại xuất hiện kháng thể kháng kháng nguyên của ấu trùng giun đũa chó hay sán chó.

Ý nghĩa của Postive khi xét nghiệm ký sinh trùng là dương, kết quả xét nghiệm ký sinh trùng mà cho kết quả Negative nghĩa là âm (theo tiếng pháp) dịch qua tiếng việt có nghĩa là dương tính (bị bệnh) và âm tính Negative (không bị bệnh). Đơn vị U là ml nếu < 9 U/ml là bình thường.

Có bao nhiêu phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng chẩn đoán bệnh sán chó?

Xét nghiệm ký sinh trùng trong máu chẩn đoán bệnh sán chó hiện nay có 2 loại, một là xét nghiệm như bạn đã làm, hai là xét nghiệm có thể gọi là cao cấp hơn hiện tại chúng tôi đang triển khai cho tất cả các bệnh nhân đến khám và điều trị là xét OD.

Xét nghiệm ký sinh trùng chẩn đoán bệnh sán chó bằng phương pháp OD là gì?

Là xét nghiệm tốn kém hơn và cho kết quả chính xác hơn bởi qui trình ủ trước khi làm xét nghiệm giúp loại trừ được dương tính giả

Qui trình lấy máu và xét nghiệm hoàn toàn giống với xét nghiệm của bạn, chỉ khác là có thêm thời gian ủ để loại phản ứng dương tính chéo với một số bệnh khác cũng cho kết quả dương tính tương tự dễ dẫn đến chẩn đoán nhầm. Qua đó xét nghiệm OD cho kết quả chính xác hơn và loại trừ được dương tính giả.

Xét nghiệm ký sinh trùng sán chó dương tính có cần khám lâm sàng không?

Trường hợp của bạn chúng tôi không rõ có kèm theo triệu chứng như ngứa da, nổi mề đay, dị ứng hay có mờ mắt, đau đầu kèm theo không, nên chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý đến phòng khám để khám lâm sàng, xét nghiệm lại, nếu có bệnh bạn sẽ được điều trị, quản lý, theo dõi, tái khám đúng hẹn, điều chỉnh thuốc sau một, đến hai đợt điều trị bệnh mới khỏi hoàn toàn được.

Chúc sức khỏe bạn.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh - BS. Đặng Thị Nga

.

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Tìm Kiếm

Từ khóa:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
.
Thường xuyên ngứa da
nên kiểm tra giun, sán
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
LIÊN HỆ BS. ÁNH
0912171177
Hoặc Tổng đài: 0281080
Thời gian khám bệnh
Từ thứ 2 đến thứ 7
Mở cửa từ:
07:00 (am) - 17:00 (pm)
Nghỉ ngày Chủ nhật
.
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ
ÁNH NGA
GIẤY PHÉP SỐ
02523/SYT-HCM-GPHĐ
MÃ SỐ THUẾ
0312466011/SKHĐT-HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. HCM

. ...........028 38 30 23 45

THỐNG KÊ

Thong ke hom nay Hôm nay 145
Thong ke hom qua Hôm qua 2187
Thong ke tuan nay Tuần này 4609
Thong ke tuan truoc Tuần trước 16309
Thong ke thang nay Tháng này 51039
Thong ke thang truoc Tháng trước 80732
Thong ke toan bo Toàn bộ 4341630

NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH

LỜI CẢM ƠN