Thuốc trị bệnh sán chó

trangchu:h2;top:h3;bottom:h3;trai:h3;phai:h3;TrangDanhMuc:h2;TrangChiTiet:h1;Canonical:;SiteMap:0.1;-cauhinhseo-

Thuốc trị bệnh sán chó.

Thuốc trị bệnh sán chó

Bệnh giun, sán lâu nay bị lãng quên, và ngay cả các bác sĩ cũng ít quan tâm đến để chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân. Khi người dân có nhiễm sán, nhất là sán chó thì việc làm đầu tiên là: tự ra quầy thuốc tây kêu dược sỹ bán cho liều thuốc trị bệnh sán chó.

Động tác đó là người bệnh tự chẩn đoán, còn dược sỹ thì bán thuốc trị bệnh sán chó theo chỉ định của người bệnh. Và việc nhẫm lẫn thuốc trong điều trị bênh sán chó rất dễ xảy ra.

Khi tự ý dùng thuốc người bệnh dùng không đúng thuốc đặc hiệu, không đúng liều lượng, thậm chí thuốc còn gây nhiễm độc cho gan và thận. Lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa ký sinh trùng là: khi bị nhiễm bệnh sán chó, cần sử dụng đúng thuốc trị bệnh sán chó, cần gặp bác sỹ có chuyên khoa bệnh sán chó để được chẩn đoán đúng, uống thuốc trị bệnh sán chó đúng và được theo dõi trong quá trình điều trị.

Triệu chứng của bệnh sán chó phần lớn là diễn biến âm thầm, không có biểu hiện gì, một số trường hợp có ngứa da mày đay, nổi mụn trên da, cảm giác nhột nhột dưới da, da xạm, đau bụng thoáng qua, sưng môi, mờ mắt một bên, đau đầu...

Xét nghiệm máu Toxocara Postive (+), Có thể có bạch cầu ái toan tăng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh ngứa, mày đay, dị ứng do nhiễm bệnh sán chó

Thuốc trị bệnh sán chóThuốc trị bệnh sán chó
Bé 7 tuổi Ở Tiền Giang nhiễm
sán chó gãi nhiều biến chứng viêm da
BN nam ở Đồng Tháp, ngúa da
vùng ngực do nhiễm sán chó
Thuốc trị bệnh sán chóThuốc trị bệnh sán chó
Ngúa da dị ứng vùng mạng
sườn do nhiễm sán chó
Ngúa da dị ứng vùng lưng
do nhiễm sán chó
Thuốc trị bệnh sán chóThuốc trị bệnh sán chó
Ấu trùng di chuyển dưới da
Bé 7 tuổi Ở Tiền Giang nhiễm
sán chó sau điều trị 1 tuần
Bệnh ngoài da cần trị bệnh sán chó
Bệnh sán chó điều trị khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân được uống thuốc có nguồn gốc rõ ràng, đúng, đủ liều, đủ thời gian. Bên cạnh đó thầy thuốc trị bệnh sán chó phải biết phối hợp thuốc tốt với mỗi giai đoạn bệnh qua các lần xét nghiệm và phải có hồ sơ quản lý ca bệnh có khoa học, có trách nhiệm.
Khi thầy thuốc quyết định cho bệnh nhân dùng thuốc trị bệnh sán chó có nghĩa là bệnh nhân đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính (đã bị bệnh) với giun đũa chó (sán chó) thì vấn đề điều ở đây không phải là kê toa thuốc rồi cho bệnh nhân về nhà uống thế là xong mà cần phải cho bệnh nhân biết uống thuốc A tác dụng ra làm sao? Thuốc B làm sao? Tại sao phải dùng thêm thuốc C?...Tái khám khi nào? Xét nghiệm lại khi nào? Khi đến xét nghiệm lại thì xét nghiệm những gì? Tại sao phải xét nghiệm lại?
Nói tóm lại khi bác sĩ cho bệnh nhân uống thuốc trị bệnh sán chó cần theo dõi và quản lý ca bệnh qua thông tin 2 chiều giữa bệnh nhân và thầy thuốc. Thầy thuốc phải lên lịch tái khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân trong quá trình điều trị để điều chỉnh thuốc cũng như thông báo cho bệnh nhân biết tình trạng sức khỏe hiện tại của họ và phải cho họ biết lần xét nghiệm này mức độ kháng thể giun đũa chó dương tính là bao nhiêu so với lần xét nghiệm trước, đặc biệt sau điều trị kháng thể trở về bình thường khi nào? Khỏi bệnh hoàn toàn khi nào?
Sau khi dùng thuốc trị bệnh sán chó khỏi bệnh, bệnh nhân phải biết được những biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình.
BS. Nguyễn Ngọc Ánh
.

.

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Tìm Kiếm

Từ khóa:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
.
Thường xuyên ngứa da
nên kiểm tra giun, sán
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
LIÊN HỆ BS. ÁNH
0912171177
Hoặc Tổng đài: 0281080
Thời gian khám bệnh
Từ thứ 2 đến thứ 7
Mở cửa từ:
07:00 (am) - 17:00 (pm)
Nghỉ ngày Chủ nhật
.
PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ
ÁNH NGA
GIẤY PHÉP SỐ
02523/SYT-HCM-GPHĐ
MÃ SỐ THUẾ
0312466011/SKHĐT-HCM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN402 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. HCM

. ...........028 38 30 23 45

THỐNG KÊ

Thong ke hom nay Hôm nay 151
Thong ke hom qua Hôm qua 2187
Thong ke tuan nay Tuần này 4615
Thong ke tuan truoc Tuần trước 16309
Thong ke thang nay Tháng này 51045
Thong ke thang truoc Tháng trước 80732
Thong ke toan bo Toàn bộ 4341636

NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH

LỜI CẢM ƠN